1900 2878

Những Phương Pháp Chữa Lành Vết Thương Tâm Lý

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Nếu bạn đang chịu những thương tổn mà người khác hay một sự việc nào đó quá shock đối với bạn thì bạn sẽ làm gì? Thay vì ngồi gặm nhấm vết thương lòng thì bạn nên tìm các phương pháp chữa lành để cải thiện tình trạng này nhằm đem đến sức khỏe, tinh thần và cảm xúc tốt hơn. Ziniherbal xin chia sẻ là một số phương pháp chữa lành vết thương tâm lý mà bạn có thể tham khảo để chữa lành cho mình.

Yêu thương bản thân hơn

Phương pháp chữa lành này không phải chỉ được thực hiện trong quá trình tổn thương tâm lý mà nó cần được nuôi dưỡng mỗi ngày, bởi việc yêu thương bản thân rất quan trọng. Người ta thường hiểu lầm yêu thương bản thân với ích kỷ, xấu xa, ái kỷ,… nhưng thật ra không phải như vậy.

Yêu thương bản thân chính là biết cách đối diện với chính mình, cho phép mình được yêu và chấp nhận bản thân, biết cách lắng nghe trái tim mình. Đồng thời biết yêu điểm tốt và chấp nhận những điểm yếu kém của mình, dám đối mặt trước những nỗi sợ hãi.

Nếu các tổn thương khiến bạn luôn lo lắng bồn chồn, khó chịu, day dứt,… không nguôi thì bạn khó để tập trung vào những việc khác. Khi yêu thương bản thân, không còn lo lắng thì sẽ có an yên, hạnh phúc. Vì vậy đây là phương pháp để tự chữa lành vết thương lòng mà bạn nhất định phải thực hiện.

Điều chỉnh đồng hồ sinh học tốt hơn

Theo nghiên cứu cho thấy, hầu hết các hoạt động chữa lành và phục hồi cơ thể diễn ra khi chúng ta ngủ. Bởi khi ngủ, năng lượng chỉ sử dụng mức tối thiểu để duy trì chức năng hoạt động của hệ thần kinh. Toàn bộ năng lượng sẽ dùng để hồi phục cơ tim, mạch máu, loại bỏ những độc tố khỏi cơ thể. Vì vậy mà điều chỉnh sinh học, ngủ đúng giờ giấc sẽ giúp bạn có đủ thời gian để tự phục hồi tổn thương tâm lý.

phương pháp chữa lành vết thương tâm lý

Thời gian ngủ và thời gian bắt đầu ngủ hay thức giấc mỗi người là khác nhau các chuyên gia khuyên mỗi người nên ngủ 8 tiếng/ngày. Đây không chỉ là phương pháp chữa lành hiệu quả mà còn là việc vô cùng cần thiết để có được cơ thể, tinh thần khỏe mạnh.

Thường xuyên vận động

Mặc dù tâm trạng bạn đang lao xuống dốc hay đau nhức,… khiến bạn ngại tập thể thao hay thậm chí là chỉ muốn nằm yên một chỗ. Nhưng trên thực tế, việc duy trì tập luyện, vận động sẽ là cách để bạn có thể cải thiện tâm trạng một cách hiệu quả. Điều này có ích trong việc giúp bạn được giải tỏa cảm xúc, nỗi đau như được chữa lành. Bạn có thể tập các bài tập như yoga, đi bộ, bơi lội,…

Phương pháp chữa lành hiệu quả bằng thiền

Nhiều chuyên gia và người đã từng thực hiện phương pháp thiền cho thấy rằng thiền định sẽ giúp tăng khả năng chịu đựng các cơn đau, giảm căng thẳng, trầm cảm và lo âu một cách hiệu quả. Khi dành ra thời gian để luyện tập kỹ thuật này mỗi ngày bạn sẽ giảm căng thẳng và nâng cao sự tự chữa lành, phục hồi. Mỗi ngày bạn chỉ cần 10 phút thực hiện là đã có thể thấy được hiệu quả đáng kể.

Chữa lành bằng chuông xoay trị liệu

Đây là phương pháp đã được áp dụng trong điều trị tâm lý ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trị liệu chuông xoay Tây Tạng sử dụng chiếc chuông xoay Himalaya, khi gõ chuông sẽ tạo ra sự rung động và âm thanh. Chúng có sự kết nối với con người về cả tâm hồn lẫn thể chất.

phương pháp chữa lành bằng chuông xoay

Âm thanh và tần số rung động tác động đến chúng ta giúp giải tỏa mọi căng thẳng, là phương pháp chữa lành vết thương lòng vô cùng hiệu quả. Không chỉ vậy phương pháp trị liệu này còn giúp chữa mất ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn, đầu óc không còn lo âu, căng thẳng. Tham khảo thêm thông tin trị liệu bằng chuông xoay tại: https://shanhealth.vn/

Lời kết

Bất kỳ ai trong đời cũng từng trải qua mất mát, thương tổn để lại vết thương lòng sâu sắc. Việc cần làm nhất là tìm ra những cách để tự chữa vết thương lòng, biết đứng dậy sau những vấp ngã. Hãy thực hiện những phương pháp chữa lành mà chúng tôi đã gợi ý ở trên để xoa dịu tâm hồn đồng thời làm tăng chất lượng cuộc sống giúp bạn trở nên vui vẻ hơn.

Bài viết liên quan

Bình luận bài viết